11 địa điểm 'lý tưởng' để ngắm hoa tử đằng rực rỡ ở Nhật Bản (P1)

11 địa điểm 'lý tưởng' để ngắm hoa tử đằng rực rỡ ở Nhật Bản (P1)

Dưới đây là danh sách những địa điểm nổi tiếng với những giàn hoa Tử đằng với chi phí hợp lý. Nếu tới Nhật vào những ngày giữa tháng 4 tới đầu tháng 5, tại sao bạn lại không lên lịch đi ngắm hoa Tử đằng mãn khai nhỉ?

1. Công viên hoa Ashikaga, Tochigi


Công viên hoa Ashikaga tại tỉnh Tochigi là một trong những địa điểm tuyệt vời nhất để ngắm Tử đằng tại Nhật. Những loài hoa đa dạng tạo nên những màu sắc lung linh khác nhau cho công viên này vào khắp mọi thời điểm trong năm, và hơn 350 cây tử đằng tại đây là điểm nhấn thu hút nhất từ giữa tháng 4 tới giữa tháng 5. Trong công viên này có cả cây tử đằng đại thụ với tuổi đời hơn 130 năm và cả 1 đoạn đường hầm dài 80m phủ đầy hoa tử đằng trắng, thật sự là một đại tiệc chiêu đãi cho thị giác của những ai được chứng kiến khung cảnh này. Địa điểm nơi này cũng khá thuận tiện khi chỉ cách thủ đô Tokyo khoảng 1 tiếng rưỡi đi tàu hoặc lái xe, do đó cũng khá đông đúc vào giai đoạn cực điểm. Nơi này cách ga JR Tomita 13’ đi bộ.

Website: https://www.ashikaga.co.jp/english/index.html

2. Đền Kameidotenjin (Qui Hộ Thiên Thần Xã), Tokyo


Đền Kameido có vị trí thuận tiện nằm ngay phía đông của thủ đô, nổi danh là một địa điểm ngắm hoa tử đằng cực đẹp từ thời Edo. Những bông hoa từ hơn 100 cây hoa sẽ nở từ cuối tháng 4 và nơi này được mở cửa đón khách tự do và hoàn toàn miễn phí. Vào giai đoạn đỉnh điểm mùa hoa tử đằng nở, sự kiện thắp đèn illumination và những sạp hàng hóa cũng tạo nên một bầu không khí rất vui vẻ. Địa điểm này cách JR Kameido của tuyến Sobu hoặc hoặc ga Kinshicho của tuyến tàu điện ngầm Hanzomon 15’ đi bộ.

Website : http://kameidotenjin.or.jp/ (chỉ có tiếng Nhật)

3. Vườn thực vật Yokosuka, Kanagawa


Nếu bạn thích được im lặng và thư thái tản bộ, hãy thử cân nhắc đi tới vườn thực vật Yokosuka, một địa điểm cách Tokyo khoảng 2 tiếng đi lại và cách Yokohama khoảng 1 tiếng đi lại. Công viên này có cả hoa shobu, hoa diên vỹ, vào tháng 6, và khoảng 250 cây Tử đằng thuộc 11 loài khác nhau vào tháng 5. Những con đường phủ hoa trên đầu mà không hề có giàn lưới đỡ khiến cho bạn có thể ngắm những bông hoa chân thực hơn. Hãy bắt tàu JR tuyến Yokosuka tới ga Kinisaga, rồi chuyển qua xe buýt nhanh Keihin tới bến Shobu-en, rồi đi bộ 2’ là tới.

Website: Vườn thực vật Yokosuka (chỉ có tiếng Nhật).


4. Chùa Mandaraji (Mạn Đà La Tự), Aichi


Một ngôi chùa bình thường ở phía bắc của thành phố Nagoya sẽ trở thành một cảnh đẹp diễm lệ với khoảng 60 cây tử đằng thuộc 12 họ khác nhau trổ hoa từ cuối tháng 4 tới giữa tháng 5. Những bông hoa quyens rũ được chăm sóc cẩn thận, buổi tối có thắp đèn, những sạp hàng rong, và những loài hoa khác như mẫu đơn hay đỗ quyên tạo nên một sức hút khó cưỡng kể cả với du khách phương xa. Chỉ mất 25’ từ ga Meitetsu Nagoya tới ga Konan, rồi chuyển sang xe buýt đi tới bến Mandara-ji sau đó đi bộ 2’ là tới.

Website: https://www.aichi-now.jp/spots/detail?spot_id=180

5. Công viên Tennogawa, Aichi

Công viên tọa lạc tại phía Tây Nagoya là phần còn sót lại của một nơi từng là địa điểm ngắm hoa tử đằng danh tiếng. Điểm thu hút nhất của nơi này là giàn lưới hoa tử đằng dài 275m trải dọc trên con kênh đào, với tổng số 114 cây thuộc 12 họ tử đằng. Chiều dài của chùm hoa dao động từ 15cm tới 200cm. Thời điểm lý tưởng nhất để tới thưởng hoa là từ cuối tháng 4 tới đầu tháng 5, và thời điểm đó nơi này sẽ đông kín người bởi ngoài cảnh đẹp thì vị trí đắc địa cũng khiến nơi này là điểm đến được lựa chọn bởi số đông người dân. Chỉ mất độ 25’ đi từ ga Meitetsu Nagoya tới ga Tsushima rồi đi bộ thêm 15’ là đã tới công viên.

Website: https://www.aichi-now.jp/spots/detail?spot_id=20

6. Miyama-no-sato, Wakayama


Công viên Miyama-no-sato nằm tại trung tâm khu vực núi non của Wakayama. Nơi này có dàn hoa tử đằng dài nhất Nhật Bản với dàn hoa lên tới 1646m chiều dài và có cả lễ hội hoa tử đằng hàng năm được tổ chức từ cuối tháng 4 tới đầu tháng 5. Tuyến đường mòn leo núi tới đây thích hợp cho những ai thích đi bộ hoặc cho những gia đình có con nhỏ đi chơi leo núi trong ngày. Các bạn nên đi xe ô tô nếu muốn tới khu vực này.

Website: http://kanko.hidakagawa.jp/eng/

Theo Tsunagu Japan

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất