34 Công viên quốc gia Nhật Bản, từ Hokkaido đến Okinawa (P2)

34 Công viên quốc gia Nhật Bản, từ Hokkaido đến Okinawa (P2)

Đặt chân đến xứ sở hoa anh đào, bạn không thể bỏ qua công viên quốc gia nơi đây. Công viên quốc gia ở Nhật Bản vô cùng đẹp và có nhiều trò chơi thú vị sẽ khiến bạn bị mê hoặc. Dưới đây tôi xin giới thiệu 34 công viên quốc gia ở Nhật. Ghim lại để nếu có dịp đến Nhật Bản, bạn sẽ không phải nghĩ nhiều về vấn đề phải đi đâu chơi.

6 .Công viên quốc gia Shikotsu – Toya

Công viên quốc gia Shikotsu – Toya còn được biết đến là “viện bảo tàng núi lửa sống”, được chia thành ba khu vực chính với rất nhiều núi lửa còn đang hoạt động. Khu vực Jigokudani (thung lũng địa ngục) cho bạn cái nhìn rõ hơn về khí ga và nước núi lửa phun ra từ trái đất. Miệng núi lửa Konpira mới hình thành gần đây nhất là vào năm 2000 trong lần phun trào mới đây của núi Usuzan có thế đến gần bằng lối đi bộ xung quanh. Vì sự hoạt động của nhiều núi lửa kết hợp với việc dễ dàng đi lại giữa sân bay Sapporo và Shin Chitose mà khu vực này có nhiều suối nước nóng phát triển mạnh.

Hoạt động: Cắm trại, tắm onsen, đi bộ

Khu vực Tohoku

7. Công viên quốc gia Towada-Hachimantai

Nằm ở bắc Tohoku, công viên này trải dài qua 3 tỉnh: Aomori, Akita và Iwate. Nằm trên hai khu vực riêng biệt, công viên quốc gia Towada-Hachimantai là sự kết hợp của Towada-Hakkoda và Hachimantai. Viên ngọc lấp lánh của Towada-Hakkoda là hồ Towada, là hồ miệng núi lửa lớn nhất Nhật Bản trên đảo Honshu. Nó được hình thành từ 200.000 năm trước và nổi tiếng bởi màu nước xanh sâu thẳm của mình, đặc biệt xinh đẹp trên nền lá đỏ mùa thua. Khu Hachimantai có một hành lang tuyết dài 26,7 km, có thể đến vào giữa tháng Tư, và ghé qua một trong những khu nghỉ giữa suối nước nóng nổi tiếng nhất Nhật Bản, Nyuto Onsen.

Hoạt động: Tắm onsen, đi bộ, leo núi, cắm trại, trượt tuyết, quan sát thiên nhiên có hướng dẫn, dạo bộ với giày trượt tuyết.


8. Công viên quốc gia Sanriku Fukko (Tái xây dựng)


Được công nhận là công viên quốc gia vào năm 1995 với cái tên Công viên quốc gia Rikuchukaigan, và được đổi tên thành Công viên quốc gia Sanrikuu Fukko (Tái xây dựng) để giúp đỡ tái phát triển khu vực Sanriku sau sự tàn phá của Trận Đại động đất Đông Nhật Bản 2011. Công viên nào bao gồm được bờ biển của ba tỉnh Aomori, Iwate và Miyagi. Khu phía bắc còn được biết đến với cái tên (Alps của biển) nhờ vào vẻ đẹp của những vách đá bò ra biển. Bờ biển Tanesashi ở phía bắc là sự kết hợp tuyệt vời của các rặng san hô ven biển, đồng cỏ, bờ biển đầy cát và rừng thông. Xa hơn về phía Nam, biển Kosode là ngôi nhà của Hokugen no Ama, những người phụ nữ lặn biển có thể lặn tự do xuống biển sâu.

Hoạt động: Đi bộ đường dài dọc theo tuyến đường biển Michinoku, đi tàu sappa, bắt cá bằng lưới kéo

9. Công viên quốc gia Bandai-Asahi

Dewasanzan, gồm ba ngọn núi là Núi Haguro, núi Gassam và núi Yudono, là một nơi nổi tiếng với việc thờ thần núi và những hoạt động tâm linh liên quan. Khu vực này có các đền thờ cổ, chùa chiền nằm rải rác và con đường tuyết tùng gây ra nhiều khó khăn cho các cuộc hành hương dù trong thời đại này. Tuyến đường Goshikinuma là một lộ trình dài 4 km vòng quá các hồ nước và sông, du khách có thể thấy được 10 đồng lầy khác nhau, mỗi đồng có đặc điểm và màu sắc riêng. Có vô số loài hoa trong khu vực nở rộ vào tất cả các mùa, bao gồm cả hoa otome-yuri quý hiếm.

Hoạt động: Trượt tuyết, đi bộ đường dài, tắm onsen, leo núi, câu cá, đi bộ bằng ủng tuyết, ngủ lại chùa.

Khu vực Kanto

10. Công viên quốc gia Nikko

Công viên quốc gia Nikko là một trong những công viên quốc gia đầu tiên ở nhật, mở cửa từ năm 1934. Diện tích công viên trải qua Fukushima, Toshigi, và Gunma, và có thể dễ dàng đến đây từ Tokyo. Khu vực này có rất nhiều kho báu về mặt văn hóa, lịch sử cũng như thiên nhiên, bao gồm cả ngôi đền Nikko Toshofu và chùa Rinnoji nổi tiếng thế giới, nhưng nó vẫn cất chứa rất nhiều báu vật khác. Đi về phía đông bắc, những con tàu di chuyển trên sông Kinugawa là một cảnh đẹp khác lạ với những khu rừng và rặng núi bao quanh. Về phía thượng nguồn sông là Hẻm núi Setoaikyo, một thung lũng già 2 km với độ sâu gần 100 mét. Về phía tây nam chính là Đồng hoang trên cao Oku-Nikko với các vùng đất ngập nước rộng lớn có thể đi qua bằng những con đường bằng gỗ vào 3 mùa xuân hạ thu.

Hoạt động: Trượt tuyết, đi bộ, tour du lịch thiên nhiên, đi bộ trên giày trượt, chèo thuyền trên sông, tắm onsen.

Theo Tokyo Weekender

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất