Cách người Nhật gìn giữ 3 báu vật thiên nhiên

Cách người Nhật gìn giữ 3 báu vật thiên nhiên

Đôi khi, đi dạo đâu đó có thể làm thay đổi tâm trạng chán chường hoặc bực bội của chúng ta. Đây là quãng thời gian để suy nghĩ, tận hưởng và cảm nhận. Nhưng đi dạo trên những con phố đầy khói bụi cũng chẳng thể giúp chúng ta giải quyết được vấn đề gì.

Nguồn jpninfo

Hiểu rõ điều này, người Nhật từ lâu đã chung ta xây nên những khu vườn mở cửa quanh năm dành cho những ai muốn đến đây để thư giãn. Trong số những công viên đẹp nhất cả nước, “3 khu vườn tuyệt nhất Nhật Bản” là danh hiệu cho những khu vườn sau đây.

Đó là những khu vườn nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Kenrokuen ở tỉnh Ishikawa

Kenrokuen là khu vườn với hơn 25 mẫu đất tạo thành, nằm bên ngoài lâu đài Kanazawa. Như được biết, khu vườn được gia tộc Maeda tạo ra với những năm 1620. Nhưng sau đó, nó được thay đổi khá nhiều bởi những người chủ khác nhau.

Khoảng thời gian về trước, khu vườn đã bị tàn phá bởi ngọn lửa. Nguyên nhân vẫn chưa ai biết rõ, nhưng người dân đã cùng nhau, khôi phục lại và “cải tạo” như hiện nay.

Nguồn audleytravel

Đến với Kenrokuen, bạn sẽ cảm thấy sự yên bình và tinh thần thoải mái với phong cảnh nơi đây. Một cái ao khổng lồ thường được mọi người miêu tả như biển rộng với ngọn đèn lồng bằng ngọc bích của Nhật Bản. Đó chí là Kasumigaike, biểu tượng của khu vườn.

Ngoài ra còn có một đài phun nước và một quán trà được xây dựng khá lâu với một con suối bao quanh, tạo nên khung cảnh thơ mộng, bình yên trong chốn đô thị. Nếu dùng “cảnh đẹp như chốn bồng lai” cũng không quá đáng để khen Kenrokuen.


2. Okayama Korakuen ở tỉnh Okayama

Okayama Korakuen được xây dựng vào năm 1700 bởi lãnh chúa Ikeda Tsunamasa. Khu vườn chiếm khoảng 133 nghìn m2 nhưng với thiết kế sáng tạo, mang phong cách độc đáo, khách tham quan có thể thưởng thức toàn bộ khu vườn từ trên đỉnh đồi, đáng chú nhất chính là đồi Yuishinzan.

Nguồn thousandwonders

Trước đây, lãnh chúa Tsunamasa cho người chăm sóc khu vườn thật cẩn thận để tiếp các vị khách quý. Những ao nước, vườn chè, vườn mận đã tạo nên cảnh sắc thanh bình, giải tỏa bao nỗi lòng phiền muộn. Đặc biệt, một sân khấu kịch Noh được đặt trong khu vườn để tạo tiếng cười vui tươi nhưng không ồn ào nơi các vị khách.

Các loại hoa nở theo mùa trong vườn còn có thể mang đến một bữa ăn đặc biệt, điển hình vào mùa xuân. Đến mùa hè hoặc mùa thu, một sự kiện độc đáo mang tên “Vườn đêm đặc biệt của những giấc mơ”, mang đến cho những vị khách màn trình diễn tuyệt đẹp từ các loại hoa và cây cối, được thắp sáng bằng những ngọn nến.

3. Kairakuen thuộc tỉnh Ibaraki

Có thể nói Kairakuen là “em út” trong ba khu vườn nổi tiếng vì được xây dựng vào năm 1840, do lãnh chúa Tokugawa Nariaki. Ban đầu, khu vườn được tạo ra với mục đích là môt nơi vui chơi của các lãnh chúa, nhưng sau đó đã mở cửa để công chúng có thể tận hưởng sự vui vẻ.

Nguồn mumeaw

Nếu bạn là người yêu thích các loại hoa, hẳn đây là sẽ nơi tuyệt vời dành cho bạn. Đặc biệt vào tháng 2 và tháng 3, Hoa Anh Đào cùng với hơn 100 loài hoa khác trong vườn, đua nhau khoe sắc, kết hợp với những cây tuyết tùng và rừng tre, một phong cảnh tuyệt đẹp hiện ra trước mắt bạn.

Tạo hóa đã ban tặng thiên nhiên tươi đẹp cho con người. Và những khu vườn như thế là điểm đến thư giãn lý tưởng sau một ngày làm việc mệt mỏi hoặc là điểm hẹn hò để các cặp đôi thêm gắn kết. Dù sao, nếu bạn muốn tìm đến một nơi để giải khoay, thì ba khu vườn trên chắc chắn sẽ cho bạn trải nghiệm tuyệt vời.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất