Cái c.h.ế.t tức tư.ởi của cô sinh viên ngành Y gốc Việt: T.hi t.hể lộn ngược trong tủ dây cáp được phát hiện ngay trong ngày cưới

Cái c.h.ế.t tức tư.ởi của cô sinh viên ngành Y gốc Việt: T.hi t.hể lộn ngược trong tủ dây cáp được phát hiện ngay trong ngày cưới

Trước mắt cô gái trẻ trung và tài năng đó là cả một tương lai rực rỡ và thành công, ấy vậy mà trong chốc lát đã bị kẻ đ.ộ.c á.c cướp mất. Đau đớn hơn nữa, những người thân y.ể.u nhất của cô lại nhận được hung tin ngay trong cái ngày mà cô đáng ra sẽ phải hạnh phúc bước lên xe hoa về nhà chồng.

Annie Marie Le sinh năm 1985 trong một gia đình gốc Việt tại San Jose, California. Ngay từ khi còn nhỏ, Annie đã là một cô bé có trí thông minh trời phú, cho đến khi đi học, cô luôn đạt được những thành tích học tập xuất sá.c đáng ngưỡng mộ. Càng lớn dần, Annie càng có h.ung th.ủ đá.c biệt với lĩnh vực toán học và sở thích nghiên cứu cá.c ngành khoa học khá.c. Cô là thủ khoa khi tốt ngh.iệp  trường trung học Union Mine và được bình chọn là “Einstein thế hệ tiếp theo”.

Annie là một cô gái trẻ đáng y.ê.u  và tài năng.

Với thành tích nổi trội của mình, Annie đã dễ dàng vượt qua nhiều đối thủ để nhận được học bổng lên đến 160.000 USD tại trường đại học Rochester ở New York. Sau đó cô tiếp tục được nhận vào một chương trình thá.c sĩ tại đại học Yale danh tiếng.

Những nghiên cứu trong ngành sinh học phát triển tế bào của Annie hứa hẹn sẽ được ứng dụng để điều trị bệnh t.i.ểu. đ.ườ.ng và u.n.g t.h,ư.

Cô từng được đề cử với danh hiệu “Einstein thế hệ tiếp theo”.

Bên cạnh con đường sự ngh.iế.p rộng mở với một tương lại rực rỡ phía trước, Annie còn có một mối tình tuyệt đẹp với Jonathan Widawsky, một sinh viên tốt ngh.iế.p ngành vật lý và toán học ứng dụng tại Đại học Columbia. Sau một thời gian y.ê.u nhau, họ đã đính hôn và dự định sẽ kết hôn vào ngày 13/9/2009.

Đáng lẽ ra đó sẽ là ngày hạnh phúc nhất cuộc đời của Annie thế nhưng không ai ngờ được, ngày 13/9 năm ấy, gia đình và hôn phu của cô đã ngã quị khi nhận một tin tức k.i.nh kh.ủ,ng vô cùng: Annie đã c.h.ê.t!

Annie có một mối tình đẹp và dự định sẽ kết hôn cùng bạn trai.

Theo như lời khai, trước đó vào buổi sáng ngày 8/9, Annie đã rời khỏi căn hộ của mình để đến phòng nghiên cứu của đại học Yale. Vào khoảng 10 giờ sáng, Annie đi bộ sang tòa nhà bên cạnh để đến kiểm tra những chú chuột sẽ được dùng làm vật thí nghiệm. Đoạn băng ghi hình tại tòa nhà ghi lại được cảnh Annie di chuyển giữa hai tòa nhà, cô má.c một chiếc váy nâu và áo sơ mi màu xanh. Đó cũng là lần cuối cùng Annie được trông thấy.

Mãi cho đến khoảng 9 giờ tối, những người bạn cùng phòng không thấy Annie quay trở về, cũng không thể liên lạc được với

cô nên đã báo cho cảnh sát. Túi x.á.ch và điện thoại của Annie vẫn còn để nguyên tại phòng thí nghiệm nhưng không một ai biết Annie đã đi đâu. Khi truy xuất lại đoạn băng ghi hình của camera an ninh, cảnh sát cũng không thấy Annie từng đi ra khỏi tòa nhà. Điều này khiến cho họ nghi ngờ Annie rất có thể đã gặp bất trá.c gì đó và cô vẫn đang ở trong khu vực cá.c tòa nhà này thôi. Cảnh sát nhanh chóng ra lệnh phong tỏa toàn bộ khu vực phòng thí nghiệm cũng như mở rộng điều tra sang khu dân cư Yale xung quanh.

Lực lượng cảnh sát được huy động tối đa để tìm kiếm manh mối về Annie. Họ cử chó ngh.iế.p vụ đi đánh hơi khắp nơi, lục tìm cả bãi rá.c tại Hartford – nơi mà rá.c thải ở Yale được chở tới, ngay cả FBI, cảnh sát tại New Haven và cảnh sát bang Connecticut cũng đều tham gia vào cuộc tìm kiếm.

5 ngày sau khi Annie mất tích, cũng chính vào ngày 13/9 – ngày cưới của cô, cảnh sát bất ngờ phát hiện ra t.h.i t.h.ể của Annie trong tư thế lộn ngược đầu, bị nhét vào tủ đựng dây cáp trong phòng thí nghiệm dưới tầng hầm tại tòa nhà trên đường Amistad – khu vực đại học Yale. Bộ quần áo dính đầy m.á.u của nạn nhân cũng được tìm thấy được giấu trên trần nhà trong cùng một tòa nhà. Xét nghiệm pháp y cho thấy Annie đã bị c.ư.ỡ.ng h.iế.p và siết cổ đến c.h.ế.t

Cô gái trẻ mất tích 5 ngày trời, cuối cùng được tìm thấy đã c.h.ế.t bên trong phòng thí nghiệm dưới tầng hầm.

Ngày vui hóa thành ngày t.a.ng t.óc, cả gia đình và bạn bè của cô sinh viên tài năng đều vô cùng kh.ủ.n.g ho.ảng và suy sụp trước hung tin này. Điều mà mọi người thá.c má.c hơn cả chính là vì sao một cô gái đáng y.ể.u, dễ mến như Annie lại bị sát hại một cá.ch dã man đến thế.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát suy luận rằng tại một nơi được bảo mật nghiêm ngặt với 75 chiếc camera theo dõi như phòng thí nghiệm tại đại học Yale, thì chỉ có sinh viên hoá.c nhân viên phòng thí nghiệm được cấp thẻ mới có thể dễ dàng ra vào khu

Nhân viên kỹ thuật phòng thí nghiệm, Raymond Clark, chính là kẻ thủ á.c.


Theo lời nhận định của những đồng ngh.iế.p khá.c, Raymond là một người có tính khí thất thường và hay tỏ ra há.ch dịch với mọi người. Hơn thế nữa, ghi nhận trong hệ thống cũng cho thấy Raymond chính là người cuối cùng dùng thẻ vào phòng thí nghiệm với Annie. Hắn và nạn nhân đã ở bên trong đó khoảng 1 tiếng đồng hồ và chỉ có hắn quay trở ra, Annie thì không.

Raymond một mực phủ nhận tình nghi cho rằng hắn là người cuối cùng gặp Annie. Vào ngày phát hiện x.á.c của nạn nhân,

Raymond vẫn tỏ ra vô cùng bình tĩnh và còn đi xem thi đấu thể thao ở trường như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Cho đến khi tòa án ra lệnh Raymond phải cung cấp m.á.u ADN để phục vụ việc điều tra, mọi uẩn khúc mới được sáng tỏ.

Tên h.ung th.ủ bị tuyên án 44 năm tù giam.

Đối chiếu với m.á.u t.i.nh dị.ch phát hiện tại hiện trường và m.á.u m.á.u tìm thấy trên quần áo của Annie cho thấy ADN của tên Raymond là hoàn toàn trùng khớp. Ngoài ra Raymond cũng có nhiều vết cào xước, bầm tím trên mặt, tay và ngực, cho thấy hắn từng trải qua một cuộc vật lộn trước đó. Ngoài ra cảnh sát đã tìm được tóc của Annie trên quần áo của Raymond cũng như

ADN của hắn trong cây bút bên dưới t.h.i t.h.ể của Annie. Trước những chứng cứ không thể nào chối cãi, Raymond buộc phải cúi đầu thừa nhận toàn bộ tội á.c k.i.nh kh.ủ,ng của mình.

Tên h.ung th.ủ bị giải về giam giữ tại nhà tù tại New Haven chờ ngày xét xử.

Mẹ của nạn nhân đã khóc tức tưởi, đau đớn đến mức không thể tham dự được phiên tòa xét xử tên h.ung th.ủ.

Ngày 3/6/2011, trước tòa án tối cao ở New Haven, bang Connecticut, Raymond bị tuyên án 44 năm tù giam vì tội danh c.ư.ỡ.ng h.iế.p và g.i.ế.t h.ạ.i người. Mẹ của Annie, bà Vivian Le vì không thể chịu đựng nổi cú s.ố.c tinh thần nên đã không tham dự phiên tòa xét xử này.

Bà Vivian tức tưởi khóc: “Con gái tôi đáng ra đã có một cuộc đời rất hạnh phúc sau khi kết hôn. Con bé đã từng nhiều lần tâm sự với tôi về những dự định sau này của nó nhưng không ngờ ngày dự định tổ chức hôn lễ lại là ngày chúng tôi nhận được hung tin về con. Tôi đã mất con gái vĩnh viễn và sẽ không bao giờ được gặp mặt những đứa cháu của mình nữa rồi”.

Thẩm phán Roland Fasano cho biết Raymond tội á.c của Raymond là không thể du.n.g t.h,ư, hắn đã cướp đi cả tương lai đầy hứa hẹn của một cô gái trẻ, đồng thờih.ủ.y h.oại cuộc sống của rất nhiều người trong cả hai bên gia đình.

Gia đình của Annie ai cũng xót xa khi ngày vui của cô bỗng hóa thành ngày tang.

Trước khi bị giải đi, Raymond đã bày tỏ sự hối hận muộn màng của mình: “Annie là một cô gái tốt. Tôi xin lỗi vì đã cướp đi mạng sống của cô ấy và khiến cho nhiều người phải tổn thương”.

Tuy vậy, Raymond chưa từng giải thích vì sao hắn lại có hành động k.i.nh kh.ủ,ng đến vậy đối với nạn nhân, động cơ gây án của hắn cũng không được công bố.

Một ngày sau khi t.h.i t.h.ể Annie được phát hiện, hơn 2000 người đã có mặt tại khuôn viên khu vực đại học Yale cùng thắp nến để bày tỏ sự thương tiếc cho cô. Ngày 22/9/2009, hàng trăm người có mặt tại giáo đường Beth El ở Hungtington tham gia buổi lễ tưởng nhớ về cô gái trẻ tài năng nhưng y.ể.u mệnh.

Hàng nghìn người đã tập trung tại đại học Yale để tưởng nhớ về cô sinh viên tài năng.

Trong buổi lễ kéo dài gần 90 phút, người thân và đông đảo bạn bè đã cùng nắm tay nhau hát bài Amazing Grá.ce bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt để tưởng nhớ về Annie trước khi đưa tiễn cô về nơi an nghỉ cuối cùng ở đồi El Dorado gần Sá.cramento vào ngày 26/9.

Trường Đại học Yale sau đó đã thành lập một quỹ học bổng mang tên Annie Le để tưởng nhớ nữ sinh viên gốc Việt tài năng. Họ còn dành riêng ngày 12/10 là ngày để tưởng nhớ về Annie Le.

Theo baonuocmy

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất