Chiba: cảnh sát bắt giữ tội phạm đã xả súng ở Matsudo

Chiba: cảnh sát bắt giữ tội phạm đã xả súng ở Matsudo

Chiba: cảnh sát bắt giữ tội phạm đã xả súng ở Matsudo

Cảnh sát tỉnh Chiba vừa qua đã bắt giữ năm người đàn ông, trong đó bao gồm cả một thành viên của một tổ chức tội phạm trong vụ xả súng tại thành phố Matsudo năm ngoái.

Chiba: cảnh sát bắt giữ tội phạm đã xả súng ở Matsudo

Theo báo Fuji News Network, vụ xả súng ở thành phố Matsudo năm ngoái đã khiến một người đàn ông bị thương nặng.

Vào ngày 10 tháng 5, một tay súng điều khiển xe gắn máy đã tiếp cận một chiếc xe tải trên một giao lộ ở Quốc lộ 6 và xả súng. Hành động này đã khiến một người đàn ông trong độ tuổi 40 ngồi trên ghế sau của chiếc xe tải bị thương ở đầu và vai.

Tay súng đội một chiếc mũ che mặt sau khi gây ra hành vi phạm tội đã chạy trốn khỏi hiện trường. Có ít nhất bốn người khác đã ở bên trong chiếc xe tải lúc đó tuy nhiên không có báo cáo về các thương tích khác.


Trạm cảnh sát Matsudo đã cáo buộc Takashi Izawa, một thành viên 47 tuổi của tổ chức Inagawa-kai, và bốn người khác với tội cố giết người. Cảnh sát hiện tại không tiết lộ liệu những nghi phạm trên có chấp nhận những cáo buộc.

Hồi tháng trước, cảnh sát cũng đã từng bắt giữ Izawa và bốn người khác về một số vụ phạm tội, trong đó có một vụ sở hữu súng lục cùng với sáu viên đạn và một vụ khác là do cung cấp giấy phép giả mạo cho xe gắn máy. Bốn nghi phạm khác cũng được cho là đã giúp Izawa trốn tránh việc thực thi luật pháp.

Cảnh sát đang điều tra các tình huống xung quanh vụ bắn súng được cho là đã bị thúc đẩy bởi một cuộc tranh chấp giữa các thành viên băng đảng.

Phan Ngân – Theo Newsonjapan

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất