Đã mắt với hình ảnh nhà tre Việt Nam rao trên báo Mỹ giá hơn 20 tỷ đồng

Đã mắt với hình ảnh nhà tre Việt Nam rao trên báo Mỹ giá hơn 20 tỷ đồng

Ngôi nhà 4 phòng ngủ được làm hoàn toàn từ tre của anh Đặng Công Hạo - Việt kiều Mỹ từng làm việc cho Apple - đẹp lung linh trên Thời báo phố Wall.

Anh Hạo cho biết, sở hữu anh chọn nơi đây vì địa thế tự nhiên của nó. Ngôi nhà thực sự hòa hợp với cảnh quan xung quanh khi nó được bao bọc bởi một dòng sông và những cánh đồng lúa.

Mất 2 năm để hoàn thành, ngôi nhà rộng 2.000m2 của anh Hạo do chính anh thiết kế mới được khánh thành vào năm ngoái. Ước tính, anh Hạo đã chi 100.000 USD mua đất và 500.000 USD chi phí xây dựng.

Hiện đang là Phó giám đốc Công ty Cỏ Xanh - chuyên sản xuất đồ nội thất và vật liệu xây dựng bằng tre - anh Hạo cho biết, chi phí xây dựng nhà tre bằng một căn nhà bê tông nhưng công lao động rất cao.

Mỗi chi tiết của ngôi nhà tre đều được anh Hạo và đội ngũ nhân công địa phương chăm chút tỉ mỉ. Ngôi nhà rất thoáng mát với những mặt hướng ra sông và đồng lúa.


Khi trời mưa, những tấm lợp lớn được sử dụng. Với kết cấu toàn bằng tre, ngôi nhà không hề thải ra khí CO2 như nhà bê tông và đây là đặc điểm đáng giá nhất của nó.

Nội thất nhà tre do chính công ty anh Hạo thiết kế và đã được bao gồm trong giá bán ngôi nhà. Ông chủ trẻ tự hào cho biết, anh đặc biệt tâm đắc với nhà vệ sinh bằng tre bởi nó không hề có mùi xú uế.

Nhà tre sử dụng năng lượng mặt trời. Chất thải được tập hợp lại và xử lý làm phân bón. Ngôi nhà còn có một vườn rau rộng, kết hợp chăn thả gà, vịt.

Anh Hạo khẳng định: Ý tưởng xây nhà tre là để cổ vũ cho phong cách sống hoàn toàn tự nhiên, tuyệt đối tôn trọng môi trường xung quanh.

Tôi không bao giờ đi giày dép trong nhà bởi tôi muốn tận hưởng cảm giác mặt đất mát rượi dưới từng ngón chân. Thật tuyệt khi được thả bộ thong dong bằng chân đất khắp ngôi nhà.

Tháng 10 vừa qua, anh Hạo rao bán ngôi nhà tre với giá 1 triệu USD (hơn 20 tỷ đồng) nhưng cũng nhấn mạnh, anh không vội bán: Đây không phải đơn thuần là bán một ngôi nhà, không phải vì tiền.

Theo cafef

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất