Hải quan thấy dấu hiệu đáng ngờ liền kiểm tra, phát hiện ‘bằng chứng tội ác’ trong những chai nhựa rỗng

Hải quan thấy dấu hiệu đáng ngờ liền kiểm tra, phát hiện ‘bằng chứng tội ác’ trong những chai nhựa rỗng

Cảnh sát Indonesia đã giải cứu thành công 24 con động vật quý hiếm khi chúng bị những kẻ buôn lậu nhốt trong những chiếc chai nhựa chật chội để qua mắt lực lượng hải quan tại cảng Tanjung Perak, Surabaya.

Để qua mắt được lực lượng hải quan tại cảng Tanjung Perak, Surabaya, Indonesia, những tay buôn lậu đã cố nhồi nhét hàng chục chú vẹt mào vàng quý hiếm vào trong những chiếc chai nhựa rỗng. Tuy nhiên, cảnh sát Indonesia đã phát hiện ra màn buôn lậu tinh vi và giải cứu những chú vẹt này.

Loài chim xinh đẹp này tiếp đến được tung vào thị trường chợ đen với giá khoảng 900 USD cho một con (tương đương với 20 triệu VNĐ)

Hình ảnh chú vẹt mào tội nghiệp bị giam cầm một cách hết sức độc ác

Chỉ tính riêng Indonesia đã có 13 loài chim khác nhau cùng với nhiều phân loài nhỏ đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng từ những kẻ buôn lậu động vật quý hiếm.

Có nhiều nghi ngờ rằng chính những tập đoàn lớn đã đứng sau các hoạt động bất hợp pháp này, cũng như nạn kinh doanh ma túy và buôn người.


Những kẻ chỉ chạy theo tiếng gọi của đồng tiền bất chấp thế giới tự nhiên. Chủ trương của họ là: “Động vật càng quý hiếm thì lợi nhuận càng cao”.

Doanh thu từ việc buôn bán động vật trái phép ước tính đạt trên 22 tỷ USD mỗi năm. Chính ngành công nghiệp bùng nổ này đang tàn phá hệ động thực vật của Trái Đất.

Cho đến nay, hoạt động kinh doanh động vật trái phép tập trung chủ yếu ở các nước Đông Á. Nhiều kẻ săn trộm thậm chí còn bắt những động vật quý hiếm về nuôi để nhân giống.

Có lẽ đã đến thời điểm tất cả mọi người chúng ta cần hợp sức lên án các hoạt động săn bắn trái phép để ngăn chặn nguy cơ tuyệt chủng của những chủng loài đáng thương này!

Nguồn: tintuc24h.info

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất