Kangaroo trong sở thú bị du khách Trung Quốc dùng gạch ném chết

Kangaroo trong sở thú bị du khách Trung Quốc dùng gạch ném chết

Một con kangaroo cái 12 tuổi đã bị thương nặng ở chân khi bị tấn công bởi gạch và bê tông vào ngày 28 tháng 2 tại Sở thú Phúc Châu ở tỉnh Phúc Kiến. –  Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc đưa tin.

Khách tham quan tại một sở thú Đông Nam Trung Quốc đã giết một con kangaroo và làm bị thương một con khác trong lúc đang gây sự chú ý của chúng bằng cách…ném đá!

Con kangaroo đã chết vài ngày sau đó và được xác định nguyên nhân tử vong là do một quả thận đã bị vỡ khi bị tấn công.

Vài tuần sau, một con kangaroo đực năm tuổi ở cùng sở thú cũng bị thương nhẹ theo cách tương tự, theo báo cáo được đăng trên trang mạng vào cuối thứ Năm.

Báo cáo bao gồm hình ảnh con Kangaroo đang đau đớn khi chân bị thương nặng và gần như đứt lìa, một vài hình ảnh khác khi nó được phẫu thuật truyền nhỏ giọt tĩnh mạch trước khi chết.

Được biết du khách đến sở thú muốn kích động Kangaroo để được thấy điệu nhảy đặc trưng, mạnh mẽ của chúng.


Bản báo cáo không đề cập đến việc liệu có ai bị phạt hay không, nhưng cho biết con kangaroo cái đã chết sẽ bị nhồi bông và trưng bày, đồng thời vườn thú sẽ lắp đặt thêm camera an ninh để ngăn chặn khách làm hại động vật trong tương lai.

Các vườn thú và công viên hoang dã ở Trung Quốc thường dính những tin tức xấu, như việc động vật bị đối xử tàn nhẫn hay những hành động vô ý thức của du khách ở đất nước mà khái niệm về quyền động vật không ăn sâu trong tiềm thức người dân.


Ví dụ gần đây, khách tham quan vô cùng khiếp sợ khi chứng kiến đàn hổ ăn thịt một con lừa trong sở thú ở tỉnh Giang Tô phía đông Trung Quốc hồi tháng 6 năm ngoái khi con lừa bị thả vào chuồng hổ bởi những nhà đầu tư đang giận dữ trong một vụ tranh chấp kinh doanh liên quan đến sở thú.

Vài tháng trước đó, một khách tham quan vườn thú tại thành phố Ninh Ba, phía nam Thượng Hải đã bị cắn chết sau khi đi vào chuồng cọp.

Nguồn: alouc


Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất