Koshinetsu Nhật Bản - Bài viết chi tiết về ăn uống, vui chơi siêu hay ho mà ít người biết

Koshinetsu Nhật Bản - Bài viết chi tiết về ăn uống, vui chơi siêu hay ho mà ít người biết

Khu vực Koshinetsu là khu vực nằm ở giữa hòn đảo Nhật Bản, gồm có tỉnh Niigata, Nagano, Yamanashi. Tỉnh Niigata tiếp giáp với biển nhưng tỉnh Nagano và tỉnh Yamanashi thì nằm trong lục địa với địa hình đồi núi. Vì vậy mà sự chênh lệch về nhiệt độ.

Khu vực Koshinetsu là khu vực nằm ở giữa hòn đảo Nhật Bản, gồm có tỉnh Niigata, Nagano, Yamanashi.

Tỉnh Niigata tiếp giáp với biển nhưng tỉnh Nagano và tỉnh Yamanashi thì nằm trong lục địa với địa hình đồi núi. Vì vậy mà sự chênh lệch về nhiệt độ khá gay gắt, đặc trưng là có mùa hè mát mẻ. Nơi đây cũng được biết đến là có nhiều nơi để tránh nóng như Karuizawa, Suwako, hay Kirigamine.

Thành phố lớn nhất ở khu vực Koshinetsu là thành phố Niigata với dân số khoảng 802,000 người (tại thời điểm tháng 1/2016)

Cách đến khu vực Koshinetsu

Từ ga Tokyo đến ga Niigata bằng Shinkansen hết khoảng 1 giờ 40 phút đến 2 giờ 10 phút. Nếu sử dụng máy bay thì từ sân bay Haneda không có chuyến bay đến sân bay Niigata nên các bạn phải đi từ sân bay Narita, thời gian bay khoảng 1 giờ 5 phút, 1 ngày có 1 chuyến bay. Từ sân bay Niigata có xe buýt cao tốc, các bạn có thể đến ga Niigata khoảng 25 phút. Nếu sử dụng buýt cao tốc sẽ mất khoảng 5 ~ 7 giờ nhưng đây lại là phương tiện giao thông rẻ nhất nên rất phù hợp cho những bạn muốn tiết kiệm chi phí đi lại.

Các địa điểm thăm quan và vui chơi ở các tỉnh


Tỉnh Niigata được biết đến là nơi có tuyết rơi dày nên có rất nhiều nơi trượt tuyết. Tuyết ở đây có chất lượng tốt, trang thiết bị đầy đủ nên các bạn sẽ yêu các hoạt động thể thao mùa đông. Ngoài ra còn có nhiều khu nước nóng nên sau khi trượt tuyết, trượt ván các bạn có thể ghé vào đây.

Trích từ Trải nghiệm phong cảnh tuyệt đẹp, hoạt động thể thao leo núi, và suối nước nóng tại Kamikochi, tỉnh Nagano

Tỉnh Nagano là nơi có phong cảnh tuyệt đẹp trên dãy núi Alps Nhật Bản với Kamikochi là địa danh thăm quan nổi tiếng. Những ngọn núi với màu xanh tuyệt đẹp và dòng nước trong vắt tạo nên phong cảnh tuyệt đẹp, được chỉ định là tài sản văn hóa quốc gia. Nơi đây cũng rất thích hợp cho hoạt động leo núi, xung quanh còn có nhiều suối nước nóng nên có thể giúp các bạn xua đi mệt mỏi sau chặng đường dài đi bộ.


Tỉnh Yamanashi có địa danh thăm quan nổi tiếng nhất là núi Phú Sỹ, đã được chỉ định là di sản thế giới, tự hào là núi có độ cao cao nhất ở Nhật Bản. Vì ở đây có ngũ hồ nên rất ít các công trình xây dựng, các bạn sẽ có thể ngắm nhìn phong cảnh tuyệt đẹp từ đỉnh núi đến chân núi. Trong số ngũ hồ ở núi Phú Sỹ thì đặc biệt hồ Kawaguchiko không chỉ nổi tiếng bởi "núi Phú Sỹ ngược" phản chiếu núi Phú Sỹ trên mặt nước mà còn có thể trải nghiệm các hoạt động ngoài trời như chèo thuyền,...vì vậy đây là địa đểm thăm quan rất được yêu thích.

Các món ăn ngon, quà tặng ở khu vực Koshinetsu

Trích từ "Ponshukan" ở Niigata, nơi có thể uống để so sánh 5 loại rượu Nhật Bản chỉ với 500 Yên

Khu vực Koshinetsu nằm trong lục địa nên có rất nhiều món ăn ngon và quà tặng từ các nông sản. Tỉnh Niigata được biết đến là nơi sản xuất lúa gạo (※1), gạo và rượu ở đây rất ngon.

Tỉnh Nagano có bột mì, bột soba dễ tan trong nước, được sử dụng làm bánh màn thầu "Oyaki" được bọc anko (nhân đậu đỏ sên) hoặc rau bởi lớp vỏ được kéo mỏng, đàn hồi rồi nướng, "các loại dưa muối" sử dụng các loại rau đặc sản của địa phương, Soba (người ta thường gọi soba thu hoạch ở khu vực này là "Shinshu Soba") là những món nổi tiếng, đặc sản của địa phương.

Trích từ Thưởng thức rượu của Nhật tại "Chateau Mercian" ở Katsunuma, thành phố Kofu

Tỉnh Yamanashi từ xưa đã nổi tiếng với món "houtou" giống như udon, được gọi là món ăn để cất trữ khi mùa đông đến, được xem là món ăn quê hương rất đặc thù của Yamanashi. Ngoài ra, nho cũng là đặc sản, vị nhẹ nhàng, thanh mát của rượu được làm từ nho ở đây rất được yêu thích vì hợp khẩu vị và chất lượng cao.

Khu vực Koshinetsu cho dù các bạn có đến đâu cũng có thể thưởng thức được phong cảnh hùng vĩ, các suối nước nóng, và các món ăn ngon. Nếu các bạn thích du lịch theo kiểu trải nghiệm hơn là du lịch chủ yếu để học hỏi thông thường, và nếu các bạn thích rượu thì các bạn sẽ có thể trải nghiệm các hoạt động trong thiên nhiên, đồng thời có các loại rượu, sake của Nhật rất ngon, khu vực Koshinetsu là 1 trong những nơi mà các bạn nên đến.

Theo : matcha-jp.com

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất